Lời khuyên cho người VÔ TÌNH BỎ LỄ CHÚA NHẬT - VÌ CÔNG VIỆC HAY

Thứ ba - 19/01/2021 03:18
Lời khuyên cho người VÔ TÌNH BỎ LỄ CHÚA NHẬT - VÌ CÔNG VIỆC HAY - TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ, - VÌ ĐI DU LỊCH, - HAY LÝ DO NÀO KHÁC.
Lời khuyên cho người VÔ TÌNH BỎ LỄ CHÚA NHẬT - VÌ CÔNG VIỆC HAY - TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ, - VÌ ĐI DU LỊCH, - HAY LÝ DO NÀO KHÁC.
Lời khuyên cho người 
VÔ TÌNH BỎ LỄ CHÚA NHẬT


- VÌ CÔNG VIỆC HAY
- TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ,
- VÌ ĐI DU LỊCH,
- HAY LÝ DO NÀO KHÁC.

“... Bạn áy náy về việc không dự lễ Chúa Nhật. Nhưng bạn đâu có phạm tội, vì bạn có trách nhiệm phải chăm sóc trẻ sơ sinh, hay người bị bệnh (x. Giáo lý Hội Thánh Công giáo, số 2181). Bạn hãy dâng các việc này lên Chúa, kết hợp với các tín hữu, nhất là các linh mục dâng lễ trên toàn cầu, để cảm ta Chúa vì những ơn Chúa ban trong tuần, và xin Chúa chúc lành cho tuần sống mới. Đó là thánh lễ của bạn rồi...".

“..Khi bạn du lịch nước ngoài, bạn vẫn buộc phải tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật và các ngày lễ buộc khác (x. Giáo Luật, điều 1247). Nếu nơi bạn đến du lịch có nhà thờ Công giáo, bạn có thể đến tham dựtheo nghi thức Công giáo, trong chính ngày lễ, hoặc chiều ngày áp lễ ở bất cứ nơi nào, dù có thể, bạn không hiểu hết thánh lễ do khác biệt về ngôn ngữ (x. Giáo Luật, điều 1248, 1; Giáo lý Hội Thánh Công giáo, số 2180).

Tuy nhiên, trong thực tế, nếu đi du lịch theo đoàn, không thể bỏ đi riêng, để tìm nhà thờ Công giáo, thì bạn cứ an tâm đi theo đoàn, dâng ngày du lich lên Chúa, để hợp với mọi người ca tụng, tôn thờ Chúa là đủ rồi.

Nếu muốn nối kết với Chúa tốt hơn, bạn có thể đến dự lễ vào một ngày trong tuần, để nghe trực tiếp Lời Chúa và rước lễ, nhưng không buộc. Chúc bạn luôn bình an".
------------------------
Nguồn:
Bạn Là Lời Cứu Độ - Lm. Antôn Nguyễn ngọc Sơn trg 152 

Tác giả: Lm Nguyễn Ngọc Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Báo công giáo
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây