CHUYỆN KỂ VỀ 3 VỊ TU SĨ - Đời Đạo 144

Thứ tư - 12/01/2022 07:36
CHUYỆN KỂ VỀ 3 VỊ TU SĨ - Đời Đạo 144
CHUYỆN KỂ VỀ 3 VỊ TU SĨ - Đời Đạo 144
(Chuyện Đời Đạo - Bài 144)
------------------------------------------------------

CHUYỆN KỂ VỀ 3 VỊ TU SĨ

Có 3 vị tu sĩ vào quán cơm, và gọi 3 món ăn,gồm: đĩa thịt, đĩa cá, đĩa rau muống luộc, với chén nước mắm.

Vì năm nay 2015, năm “Phúc-Âm-hoá cộng đoàn thánh hiến”, cho nên 3 tu sĩ có sáng kiến muốn lấy Kinh Thánh ra áp dụng vào bữa ăn hôm nay.

*****

Có một tu sĩ đề nghị: “Ai trích dẫn được câu Kinh Thánh, có liên quan đến món ăn đang có, thì sẽ ăn món đó”.

Được cả nhóm đồng ý, nên tu sĩ thứ nhất lên tiếng: “Tôi đi đánh cá đây”. Phúc Âm Thánh Gioan đoạn 21, câu 3. Thế là ông bê cả dĩa cá về phía mình.

Tu sĩ thứ hai kể lại đoạn sách Tông Đồ Công Vụ đoạn 10, câu 10-13 như sau: "Đang khi người ta dọn bữa thì ông Phêrô xuất thần. Ông thấy trời mở ra và một vật gì sà xuống, trông như một tấm khăn lớn buộc bốn góc, đang được thả xuống đất. Trong đó, có mọi giống vật bốn chân và rắn rết sống trên đất, cùng mọi thứ chim trời. Có tiếng phán bảo ông: “Phêrô, đứng dậy, làm thịt mà ăn!”. Thế là tu sĩ thứ hai bê cả dĩa thịt về phía mình.

Còn lại có mỗi đĩa rau muống và chén nước mắm. Tính sao đây? Đang khi hai tu sĩ kia vẫn đang ngồi trước dĩa cá và đĩa thịt, mà chưa ăn, đang chờ đợi câu Kinh Thánh thứ 3 xem sao?

Bỗng vị tu sĩ thứ ba cầm cọng rau muống luộc, chấm vào nước mắm, vừa rảy lên mình 2 tu sĩ kia, vừa đọc câu thánh vịnh 51, câu 9 như sau: “Lạy Chúa, xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, thì con sẽ được tinh tuyền; xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết”.

Thế là 2 vị tu sĩ kia vội vàng đứng lên, ba giò bốn cẳng chạy như bay, chẳng còn tha thiết gì đến đĩa cá hay đĩa thịt nữa, vì các ông đang nhớ lại là đang sống trong năm "Phúc-Âm-hoá cộng đoàn thánh hiến”.
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây