Lời khuyên cho người NGHIỆN RƯỢU - Đời Đạo 52

Thứ hai - 06/09/2021 05:07
Lời khuyên cho người NGHIỆN RƯỢU - Đời Đạo 52
Lời khuyên cho người NGHIỆN RƯỢU - Đời Đạo 52
(Chuyện Đời Đạo - Bài 052)
---------------------------------------------------------
Lời khuyên
cho người
NGHIỆN RƯỢU

----------------------------------------------------------

"Bạn thân mến,

Bạn đừng buồn vì tình trạng nghiện ngập của bạn. Chúa có thể chữa lành cho bạn, vì “không có việc gì mà Chúa không làm được" như lời sứ thần Gabriel nói với Mẹ Maria (x. Lc 1,37).


Muốn được chữa lành, bạn phải biết rõ tình trạng khốn khổ của mình và đến gặp Chúa Giêsu như các người mù, người bệnh, người tàn tật trong Phúc Âm, nhất là qua bí tích Hoà Giải, vì bạn xúc phạm đến sự sống của chính mình, xúc phạm đến người thân.

Việt Nam chúng ta đang có 26 triệu người uống rượu và vài triệu người nghiện rượu.

- Nhiều người uống chỉ vì nể bạn bè mời nhậu, sợ không vui chung với họ thì mình sẽ khó khăn trong công việc làm ăn. Bạn thử xét xem, có cần đi uống với những loại bạn bè như thế không?

- Có người uống rượu vì muốn giải sầu, buồn vì gia đình, vì công việc làm ăn thất bại. Nhưng rượu đâu có giải quyết được gì đối với các tình trạng suy thoái ấy.

Trái lại bạn càng cần phải tỉnh táo thì mới thay đổi được gia đình và thành công trong việc làm.


Cụ thể, sau khi giao hoà với Chúa và quyết tâm đổi mới đời sống qua bí tích Hoà Giải, bạn nên lập một chương trình sống đặc biệt cho mình về giờ ăn uống, ngủ nghỉ rõ ràng. Bạn cần gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể để Người tăng sức cho bạn thắng cơn “ma men", bằng việc dự lễ và rước lễ.

Bạn không thể bỏ ngay rượu như bỏ ma tuý, mà phải bỏ từ từ, mỗi ngày bớt đi một ly nhỏ thôi. Nếu bạn bỏ ngay, không uống chút nào, bạn có thế gặp sốc, nguy hiểm đến sức khoẻ, do chất ethanol đã tác động nhiều đến bộ não của bạn. Bạn rót đầy nước trắng vào một ly nhỏ và nói với Chúa Giêsu rằng:

“Con xin dâng ly nước này lên Chúa, thay cho ly rượu uống ngày hôm nay. Xin Chúa chúc phúc lành cho con".

Bạn cũng hãy uống thật nhiều nước, ăn nhiều đồ mát, xông nước pha tinh dầu cho vã mồ hôi, uống thêm các loại trà Atisô và các thuốc bổ gan để hồi phục chức năng gan.

Bạn cũng cần tăng cường đời sống đạo đức, bằng các thánh lễ, cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi, chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, chắc chắn bạn sẽ chiến thắng cơn nghiện của mình. Chúc bạn bình an.
---------------------
Nguồn:
Bạn là Lời Cứu Độ (trg 169-171)
Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn

 

Tác giả: Lm Nguyễn Ngọc Sơn

 Tags: gia dinh, Suy niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây