Lễ GIÁNG SINH đến hãy cố gắng làm một việc tốt - Đời Đạo 130

Chủ nhật - 19/12/2021 23:48
Lễ GIÁNG SINH đến hãy cố gắng làm một việc tốt - Đời Đạo 130
Lễ GIÁNG SINH đến hãy cố gắng làm một việc tốt - Đời Đạo 130
(Chuyện Đời Đạo - Bài 130)
-----------------------------------

LỄ GIÁNG SINH ĐẾN
Hãy cố gắng làm một việc tốt
------------------------

Ethan Van Leuven (4 tuổi, ở tiểu bang Utah, Mỹ) đã chiến đấu với căn bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính suốt 2 năm qua. Các bác sĩ thông báo cho biết: Em chỉ có thể sống thêm được một thời gian ngắn nữa thôi.

Biết cậu bé rất thích được tham gia lễ hội Giáng sinh, nên đông đảo cư dân của thị trấn Utah quyết định giúp em có những giây phút hạnh phúc nhất trong đời, bằng việc tổ chức sự kiện "3 trong một": Mừng Giáng sinh, Halloween và cả sinh nhật của em, rực rỡ trong suốt 10 ngày.

Ethan đã được mặc bộ đồ siêu nhân mà em thích, ngồi trên xe đẩy đi tham quan khắp thị trấn và đi "đòi kẹo" trong lễ hội ma quỷ (Halloween).

Em cũng được diện bộ quần áo ông già Noel và cười vang, khi cùng với mọi người đón lễ Giáng sinh sớm (ngày sinh nhật của em) trong bầu không khí rực rỡ.


*****

Giáng sinh là ngày lễ Ethan thích nhất, nên gia đình và tất cả mọi người trong thị trấn Utah đã giúp em thỏa ước mơ nhỏ bé này, trong những ngày cuối đời.

Lạy Chúa,  xin giúp chúng con biết quan tâm hơn nữa đến những người có những hoàn cảnh ít may mắn, để giống như những cư dân trong thị trấn Utah, đã bắt chước Chúa Giáng Sinh, đã quên mình, bỏ Trời xuống trấn gian, để làm điều tốt cho con người, để cứu độ nhân loại. Amen.
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây