Lời khuyên cho người BỎ ĐỌC KINH TỐI VÀ SÁNG THƯỜNG NGÀY - Đời Đạo 45

Thứ ba - 20/04/2021 04:30
Lời khuyên cho người BỎ ĐỌC KINH TỐI  VÀ SÁNG THƯỜNG NGÀY - Đời Đạo 45
Lời khuyên cho người BỎ ĐỌC KINH TỐI VÀ SÁNG THƯỜNG NGÀY - Đời Đạo 45
(Chuyện Đời Đạo - Bài 045)
------------------------------------------------
Lời khuyên cho người 
BỎ ĐỌC KINH TỐI VÀ SÁNG THƯỜNG NGÀY

------------------------
"Bạn thân mến,

Tình trạng sống của bạn rất giống với nhiều người trẻ hiện nay.

Cuộc sống dường như lúc nào cũng vội vã, từ lúc thức dậy, đến lúc tối khuya.
Chúng ta có thể dành vài ba giờ mỗi ngày xem báo, lướt web, xem phim trên TV, nhưng dành cho Chúa một vài phút ban sáng hay ban tối lại thấy khó khăn.
Tất cả, có lẽ bắt nguồn từ việc bạn chưa ý thức để dâng ngày sống cho Chúa lúc ban sáng, và cảm on Chúa lúc ban tối trong chương trình sống hằng ngày.
Bạn hãy chú ý đến buổi gặp gỡ đầu tiên với Chúa ngay khi thức dậy, vì nó sẽ định hướng cho cả ngày sống của bạn. Bạn có thể nói với Người một lời tương tự:

1. “Lạy Chúa, con cám ơn Chúa đã cho con qua một đêm bình an. Xin Chúa chúc lành cho ngày sống mới của con. Chúa là nguồn lực, nguồn sống, nguồn tình yêu, nguồn tư tưởng, nguồn chân thiện mỹ của con. Vì thế, con xin dâng lên Chúa mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm hôm nay cho Chúa, để làm sáng danh Chúa và phục vụ anh chị em. Amen".
-------------------------------

Nên đọc thêm kinh Dâng ngày:

"Lạy Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu, con nhờ Trái Tim Cực Sạch Mẹ Maria, mà dâng Cho Trái Tim Chúa: mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm, mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay, cho được đền vì tội lỗi con, mà cầu nguyện theo ý Chúa, khi dâng mình tế lễ trên bàn thờ, con lại dâng các sự ấy cho Trái Tim Chúa, có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng. Amen".
----------------

2. Còn trong ngày có thể lặp đi lặp lại nhiều lần:

"Lạy Chúa Giêsu,/ con xin dâng cho trái tim Chúa:/ Linh hồn và xác con,/ mọi việc làm* lời nói* ý tưởng* và mọi sự khó nhọc trót cả đời con./ Con muốn sống vì  Chúa mà thôi,/ cho được đền bồi phạt tạ Trái Tim Chúa nhân lành./ Xin Chúa sống trong con,/ và chớ để con lỗi nghĩa cùng Chúa bao giờ. Amen"
-----------------------------------------------

3. Còn trước khi ngủ đêm, bạn có thể dành ít phút, để nhìn lại ngày sống, cám ơn Chúa, đặt chương trình làm việc cho ngày hôm sau, thì đời sống bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nhiều. - có thể đọc:

"Lạy Chúa con,/ con xin phó dâng linh hồn và xác con ở tay Chúa con./ Chúa đã phù hộ con ban ngày,/ thì xin Chúa cũng gìn giữ con ban đêm,/ kẻo sa phạm tội gì mất lòng Chúa,/ hay là chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Chớ chi sống chết,/ con được giữ một lòng kính mến Chúa luôn./ Amen."
--------------------
Nguồn:
Bạn là lời cứu độ - Lm. Nguyễn Ngọc Sơn
 

Tác giả: Lm Nguyễn Ngọc Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây