THA THIẾT VỚI ƠN TRỞ VỀ VỚI CHÚA + GB. Bùi Tuần - Long Xuyên 04.9.2022

Chủ nhật - 04/09/2022 05:20
THA THIẾT VỚI ƠN TRỞ VỀ VỚI CHÚA + GB. Bùi Tuần - Long Xuyên 04.9.2022
THA THIẾT VỚI ƠN TRỞ VỀ VỚI CHÚA + GB. Bùi Tuần - Long Xuyên 04.9.2022

THA THIẾT VỚI ƠN TRỞ VỀ VỚI CHÚA

   + GB. Bùi Tuần (Long Xuyên 04.9.2022)
---------------------------------------

1.
Mấy ngày nay, tình hình diễn biến rất phức tạp trong mọi lĩnh vực.

Trước thực tế đầy bất ổn đó, Đức Mẹ khuyên dạy tôi thế này: “Con ơi, con cần chọn cho con một lối sống bảo đảm cho con được hạnh phúc. Đó là hãy tha thiết xin Chúa ban cho con ơn trở về với Chúa”.

2.
Với lời khuyên dạy trên đây, Đức Mẹ cho tôi nhớ lại những Thánh lễ tôi đã dâng ở Lộ Đức.

Tôi đã tới Lộ Đức nhiều lần. Lần nào cũng được dâng thánh lễ ở hang đá nơi Đức Mẹ đã hiện ra cùng với Benedetta năm 1858.

3.
Khi dâng Thánh lễ tại đó, tôi đã được Đức Mẹ ban cho rất nhiều ơn. Trong các ơn đó, ơn trọng nhất là ơn tha thiết với sự trở về với Chúa.

4.
Để hỗ trợ cho tâm thức trở về với Chúa, tôi thường thầm hát bài thánh ca sau đây (CON NAY TRỞ VỀ - NS. Hùng Lân):

1/-. Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi. Con nay trở về, lòng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin đã trót bao phen ngả nghiêng. Bước chân hoang đàng, nay bến yêu thương tình đáp tình.

ÐK. Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con không khi nào mặc con thoái hư. Vì là bụi đất con phải vương tục lụy yếu đuối. Dẫn con trên đường lành thủy chung ơn nghĩa muôn đời.

2/-. Con nay trở về, trở về miền đất tái sinh. Con nay trở về, về đường chính lý quang minh. Có suối nhân sinh tràn ứa, cỏ lá hoa không tàn úa. Lúa thơm trăm mùa, thêm trái ngon hoa ngọt có thừa.

3/-. Con không trở về cùng nhiều nghi lễ nghênh ngang. Con không trở về, lòng còn bối rối hoang mang. Quyết chí ăn năn chừa lỗi, lánh hết nguy cơ lạc lối. Thắp hương chân thành, đây trái tim con tận hiến Ngài.

5.
“Con nay trở về” đang là nguồn an ủi lớn cho tôi. Tôi cảm nhận một sự ngọt ngào sâu đậm:

6.
Lúc này, tôi không một mình trở về với Chúa. Bởi vì xung quanh tôi, nhiều người cũng đang trở về với Chúa. Họ đang nâng đỡ tôi trên con đường trở về với Chúa.

7.
Họ đang cùng với tôi hát cảm tạ ơn Chúa:

ĐK. Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa. Đến muôn đời, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Người.

1. Vì tình yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong ánh sáng Người, hạnh phúc nào hơn.” (ĐẾN MUÔN ĐỜI – NS.
Đàm Ninh Hoa).

Long Xuyên, ngày 04.9.2022

-------------------------------

Tác giả: + GB. Bùi-Tuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây