ĐAM MÊ XÁC THỊT SẼ DẪN ĐẾN SỰ CHẾT - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 130

Thứ tư - 24/11/2021 22:44
ĐAM MÊ XÁC THỊT SẼ DẪN ĐẾN SỰ CHẾT - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 130
ĐAM MÊ XÁC THỊT SẼ DẪN ĐẾN SỰ CHẾT - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 130
ĐAM MÊ XÁC THỊT SẼ DẪN ĐẾN SỰ CHẾT
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 130)
--------------------------------------

Lời Chúa trong thơ của thánh Phaolô tông đồ gửi giáo dân Galata đoạn 5 câu 16:

“Anh chị em thân mến,
tôi xin nhắc lại cho anh chị em nhớ, là hãy liệu mà sống theo Thần Khí của Thiên Chúa, nghĩa là anh chị em đừng có mãi mê chạy theo những đam mê hư đốn của xác thịt. Bởi xác thịt thì ước muốn những điều trái ngược với Thần Khí của Thiên Chúa. Còn Thần Khí của Thiên Chúa thì lại ước muốn những điều ngược lại với tính xác thịt. Đôi bên kình địch đối nghịch nhau, khiến cho anh chị em không làm được những điều anh chị em muốn.


Những hậu quả tai hại do xác thịt gây ra thì ai trong chúng ta cũng đã rõ, đó là dâm ô, lăng lòan, ô uế, phóng túng, thờ ngẫu tượng, xem đồng bóng, tướng số, hận thù, gây bất hòa, ghen tương, hay nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái, ghanh tỵ, thích say sưa chè chén và thích làm những điều khác tương tựa như vậy.

Tôi Phaolô, xin báo trước cho anh chị em biết: Những kẻ làm những điều đó, sẽ không được thừa hưởng Nước Trời đâu, sẽ không được vào Nước Thiên Chúa đâu.

Còn hoa quả của Thần Khí Thiên Chúa, thì ai trong chúng ta cũng dễ nhận ra: Đó là bác ái, là yêu thương, là vui tươi, là bình an, là hòa thuận, là chịu đựng lẫn nhau, là nhịn nhục, là nhân hậu, là từ tâm, là trung tín, là hiền hòa, là tiết độ.

Những ai muốn thuộc về Đức Kitô thì hãy biết chế ngự mọi dam mê bất chính đó, để hằng ngày lo tập từng bước, đóng đinh xác thịt của mình vào Thập Giá của Đức Kitô.

Hãy theo sự hướng dẫn của Thần Khí Chúa và tiến bước”.

*****

Nếu trong ngày, chúng ta có dành ra được đôi ba phút, để xét mình, để kiểm điểm đời sống, thì chúng ta sẽ thấy: Nhiều khi chúng ta sống, như không bao giờ chết. Sống chỉ biết có hưởng thụ, mà không nghĩ gì xa hơn. Sống mà chỉ biết có hôm nay, chứ không biết nghĩ gì đến ngày mai ra sao.

Chúng ta sống, như một người không có định hướng: Hôm nay sống để làm gì, mai kia chết rồi sẽ ra sao.

Chính vì cuộc sống không có lý tưởng, chính vì cuộc sống không có định hướng, cho nên chúng ta dễ sinh ra chán chường, dễ thất vọng, dễ buông xuôi tất cả, bởi ta chọn cách sống không có ngày mai, bởi chúng ta chọn cách sống không có tương lai.

Lạy Chúa, Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống của đời con, xin Chúa ban ơn, giúp chúng con biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Amen.

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=TeJUngIJnFk


 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Báo công giáo
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây