Chầu thánh Thể KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Thứ hai - 22/06/2020 10:22
Chầu thánh Thể  KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Chầu thánh Thể KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Chầu thánh Thể
KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA


Lm. (Đặt MTC)

Hát: (Quỳ 1.Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con: được yêu Chúa luôn, bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.

ĐK: Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cõi đời. Về cùng Chúa hưởng vinh phúc muôn đời.

HD (Hướng Dẫn):  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng cứu độ chúng con. Chúng con tin thật Chúa đang ngự thật trong tấm bánh bé nhỏ của Bí Tích Tình Yêu này. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho chúng con. Nơi đây, chúng con biết Chúa đang chờ đợi chúng con như người Cha nhân lành chờ đợi người con hoang trở về. Cho dù chúng con tội lỗi đến đâu đi nữa, cho dù thế gian không chấp nhận chúng con, nhưng Chúa vẫn mở rộng cánh tay, sẵn sàng ôm lấy chúng con.

Lạy Chúa Giêsu thánh thể, xưa Chúa đã gọi thánh Phêrô và các Tông đồ lại và nói: “Trái tim Thầy thổn thức vì thương xót đám dân này biết bao!”. Giờ đây, trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa đang nhìn chúng con, và một lần nữa, Trái tim Chúa lại thổn thức với lòng thương xót vô hạn, vì biết bao đau khổ, vì muôn tội lỗi, lo lắng và phiền muộn trong lòng chúng con. Xin cho chúng con cởi bỏ con người ích kỷ của chúng con, để nhìn vào trái tim Chúa đã bị đâu thâu, mà trút bỏ mọi bận tâm và lo lắng vào lò lửa cháy bừng là tình yêu Chúa. Xin giúp chúng con chống lại mọi chước cám dỗ của ma quỉ, thế gian và xác thịt. Xin Chúa củng cố lòng tin, gia tăng sự thánh thiện, và tỏ bày thánh ý Chúa trong chúng con, để chúng con biết thực thi trọn vẹn Tin Mừng của Chúa trong đời sống chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa những người đang sống đời linh mục, và cũng như tất cả những ai đang muốn dấn thân vào con đường thánh hiến làm Tông đồ cho Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biến chạy đến trái tim bị đâm thâu của Chúa để kín múc tình yêu, cũng như học hỏi cách yêu thương trao ban như Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng con trái tim trong sạch, để chúng con yêu Chúa bằng trái tim vẹn tuyền và chỉ phụng sự, tôn thờ một mình chúa mà thôi.

Hát: ĐK. Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con, lửa tình yêu, lửa huyền siêu, Ngôi Ba Thiên Chúa ban nhiều thánh ân.
 
Xin đưa bước con về, tìm chân lý hừng đông chiếu soi, tìm bóng mát trong tình thương bát ngát, tìm an vui trong bàn tay hiền từ, Chúa dìu đưa. - ĐK.


Lm: (Đứng) Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (20,19-31)

19 Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: ”Bình an cho anh em!” 20 Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. 21 Người lại nói với các ông: ”Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em.” 22 Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: ”Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. 23 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ.”

24 Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tô-ma, cũng gọi là Đi-đy-mô, không ở với các ông khi Đức Giê-su đến. 25 Các môn đệ khác nói với ông: ”Chúng tôi đã được thấy Chúa!” Ông Tô-ma đáp: ”Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin.” 26 Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: ”Bình an cho anh em.” 27 Rồi Người bảo ông Tô-ma: ”Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin.” 28 Ông Tô-ma thưa Người: ”Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!” 29 Đức Giê-su bảo: ”Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!”

30 Đức Giê-su đã làm nhiều dấu lạ khác nữa trước mặt các môn đệ; nhưng những dấu lạ đó không được ghi chép trong sách này. 31 Còn những điều đã được chép ở đây là để anh em tin rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.- Đó là lời Chúa.

CĐ (Cộng Đoàn):  Lạy Cúa Kitô, ngợi khen Chúa.

HD: (ngồi) Hãy tha thứ cho chính mình. Biết nhìn nhận con người tội lỗi của mình và tha thứ cho chính mình, là điểm khởi đầu cho sự hoán cải. Vì không thể tha thứ được cho chính mình, nên Giuđa mới tuyệt vọng treo cổ tự vẫn !

Sách Giáo lý Công giáo số 827 đã dùng lời của Công đồng Vatican II để khẳng định rằng : “Giáo Hội gồm những tội nhân trong lòng mình. Cho nên Giáo Hội vừa thánh thiện, vừa được kêu gọi hãy tự thanh tẩy, và phải luôn nỗ lực sám hối và đổi mới. Tất cả thành viên của Giáo Hội, cả các thừa tác viên, đều phải nhận mình là tội nhân”. (Lumen Gentium, đoạn 8).

Ngày 12.3.2000, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng xưng tội tổng quát cho mọi lỗi lầm của Giáo Hội từ 2000 năm qua. Ngài đã liệt kê ra 6 loại tội:

Tội thiếu khoan dung gây ra các cuộc thánh chiến, tòa án dị giáo, tội chia rẽ, ra vạ tuyệt thông và những cuộc chiến tranh tôn giáo, tội kỳ thị dân Do Thái, im lặng trước sự bắt bớ của Đức Quốc xã, tội không tôn trọng quyền các dân tộc, các văn hóa và các tôn giáo khác, tội không tôn trọng phẩm giá người phụ nữ và tính đơn nhất của nhân loại, tội chống lại những quyền căn bản của con người.

Hôm nay, chúng ta đang ở trong tuần Chúa nhật thứ 2 sau lễ Phục sinh, là lễ tôn kính Lòng Thương Xót Chúa. Lễ này đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thiết lập vào năm 2000, năm Nữ tu Maria Faustina được phong thánh.

Năm 1930, Chúa Giêsu đã chọn Nữ tu Maria Faustina, người Ba Lan để làm cho thế giới chấp nhận Lòng Thương Xót vô bờ của Ngài. Nữ tu đã được diễm phúc nhìn thấy Chúa Giêsu và diễn tả ra để vẽ lên bức hình của Ngài với hàng chữ: “Lạy Chúa Giêsu, Con phó thác nơi Ngài”. 

Trong y phục màu trắng, tay phải Chúa Giêsu đưa lên ban phép lành, và tay trái đặt vào ngực. Từ trái tim Ngài phát tỏa ra hai luống sáng, màu đỏ và xanh lợt, tiêu biểu cho Máu và Nước đã đổ ra trong cuộc khổ nạn khi Trái Tim Ngài bị đòng đâm thâu qua trên thập giá. Anh sáng xanh lợt biểu tượng cho nước lau sạch và thanh tẩy linh hồn. Anh sáng đỏ biểu tượng cho máu, phát sinh sự sống mới cho linh hồn. Chúa Giêsu đã đặt Nữ tu Faustina là thư ký và tông đồ của Lòng Thương Xót Chúa. Chị đã được chỉ đạo, để viết lại những lời hướng dẫn cho mọi người cùng học hỏi, để tin tưởng và phó thác nơi Lòng Thương Xót Chúa.

Chúa Giêsu đã mạc khải cho Nữ tu Faustina biết rằng: Lòng Thương Xót của Ngài, luôn sẵn sàng tha thứ cho những tội nhân xấu xa nhất, ngay cả đối với người tuyệt vọng. Ngài mong muốn mọi người đi xưng tội và rước lễ, để hoàn toàn được ơn tha thứ mọi tội lỗi và hình phạt, trong ngày lễ Lòng Thương Xót Chúa. Chúa Giêsu đã tuôn đổ cả đại dương ân sủng trên những linh hồn, đến với Lòng Thương Xót của Ngài. Mọi tội lỗi đều được Thiên Chúa tha thứ, bởi “tình thương mạnh hơn tội lỗi”.

Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con, như xưa Chúa đã từng tha thứ cho ông Tôma, vì ông cứng lòng tin. Như Chúa đã từng tha thứ cho Phêrô, vì ông đã chối Chúa.

: (Quỳ) Lạy Chúa,/ hằng luôn vang vọng bên tai chúng con lời Chúa đã nói qua thánh nữ Faustina:/ “Hôm nay,/ con hãy dâng lên Ta toàn thể nhân loại,/ nhất là người tội lỗi./ Hãy dìm họ trong đại dương Thương Xót của Ta./ Bằng cách đó,/ con đã an ủi Ta trong đắng cay/ do sự hư mất của linh hồn tội lỗi”.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót/ Bản tính Chúa là trắc ẩn/. Yêu thương và tha thứ./ Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con/ Nhưng hãy nhìn xem chúng con tín thác vào lòng nhân hậu vô cùng của Chúa./ Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con/ Vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa/ Đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó./ Chúng con cầu xin/ Nhân danh tình yêu kết hiệp của Chúa/ Làm một cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

Lạy Cha Hằng Hữu/ Xin Cha ghé mắt xót thương toàn thể nhân loại/ Cách riêng các tội nhân khốn khổ./ Họ đang ẩn mình trong Trái tim từ bi vô cùng lân tuất của Chúa Giêsu.

Vì cuộc tử nạn của Người/ Xin Cha tỏ bày tình thương của Cha cho chúng con/ Để chúng con ngợi khen quyền năng Lòng Thương Xót của Cha đến muôn đời. / Amen.

HD: Chúng ta dâng một chục kinh “Lòng Thương xót” này, để xin Chúa chữa lành các tâm hồn, chữa lành chúng ta - Chúa Giêsu đã lo buồn đổ mồ hôi máu, vì sự bất trung, vì lòng cứng cỏi, Vì sự chai đá của nhân loại, của chính chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt tâm linh này.

CĐ: Lạy Chúa Giêsu,/ chúng con xin dâng lên lòng Thương xót Chúa/ những vết thương của tâm hồn chúng con:/ Do những sự nghi ngờ,/ xúc phạm,/ hay chối bỏ Tình Yêu của Chúa,/ do không tin sự hiện diện của Chúa trong Bí tích Thánh Thể./ Do những lần không dám tuyên xưng Chúa công khai,/ do không dám làm chứng cho Chúa trong lời nói cũng như việc làm,/ do không dám công khai bênh vực cho Chúa./ Do đặt tiền bạc của cải danh vọng lên trên Chúa./ Do những lời nguyền rủa chúc dữ thề gian nói dối kêu danh Chúa một cách bất xứng.

Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ và chữa lành cho chúng con,/ để nhờ lòng thương xót của Chúa,/ chúng con được trở về/ và được nhận chìm vào Lòng Thương Xót của Chúa,/ là Cha và là Đấng Cứu Chúa duy nhất của chúng con./ Amen.    

HD (ngồi): Lạy Cha hằng hữu,

: Con xin dâng lên Cha Mình và Máu, linh hồn và Thần tính của con rất yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô,  Chúa chúng con.  Để  đền  vì  tội  lỗi  chúng  con  và toàn  thế  giới.

HD: Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô.
: Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. (10 lần)


HD: Lạy Đấng Chí thánh, là Thiên Chúa Toàn năng Hằng hữu.

: Xin thương xót chúng con và toàn thế giới (3 lần).

HD: (Quỳ) Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa giao ước Lòng Thương xót của Thiên Chúa đối với chúng con/ và đặc biệt với những kẻ tội lỗi khốn cùng. 

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu/ như một bằng chứng Thương xót vô biên đối với chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa đời sống vĩnh cửu và lòng thương xót vô biên/ được ban phát tràn đầy cho chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa lòng thương xót của Chúa Cha/ Chúa Con và Chúa Thánh Thần đối với chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa giá trị vô biên của Lòng Thương xót/ sẽ đền trả những nợ nần cho chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa suối nguồn của nước hằng sống, tuôn trào từ lòng thương xót vô biên trên chúng con/ và đặc biệt trên những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa lửa tình yêu mến tinh tuyền bừng cháy từ đáy lòng Chúa Cha Hằng Hữu/ như từ vực thẳm của Lòng Thương xót vô biên đối với chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa linh dược chữa trị mọi yếu nhược của chúng con/ trào dâng từ Lòng Thương xót vô biên như thác nguồn đối với chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa sự hiệp nhất giữa Thiên Chúa/ và chúng con qua Lòng Thương xót vô biên của Người đối với chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi chất chứa mọi tình cảm của Thánh Tâm rất dịu ngọt Chúa Giêsu đối với chúng con/ và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

: Con tín thác vào Chúa.

Hát: Giêsu, chúng tới đây sấp mình. Chân thành dâng Chúa tấm lòng thờ kính. Đoàn con mong ước tháng năm sống đời an ninh, Chúa ôi! Hãy ban xuống cho Việt Nam thanh bình.

ĐK: Thánh Tâm Giêsu từ bi vô ngần, không bao giờ chê chối lời ai nài van. Giờ này đoàn con dâng lên lời nguyện xin tha thiết: Thánh Tâm Giêsu làm Vua đất Việt muôn đời.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con trong mọi khổ đau/ và nghịch cảnh của cuộc sống .

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con giữa cảnh tối tăm/ và bão tố bên trong cũng như bên ngoài.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con trong cuộc sống/ và trong giờ lâm tử của chúng con.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con giữa những nghịch cảnh/ và tràn ngập tuyệt vọng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con giữa những sai lầm và mưu phản.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con giữa những cảnh tối tăm/ và vô tín ngưỡng ngập tràn mặt đất.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con trong sự khát mong/ và sự phiền muộn vì không một ai hiểu chúng con.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con trong lúc làm việc cực nhọc/ và phải nhắc đi nhắc lại trong cuộc sống hằng ngày.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con trong sự đổ nát của những hi vọng và cố gắng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Nguồn hi vọng độc nhất của chúng con giữa sức tàn phá của quân thù/ và sức mạnh của hỏa ngục.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu thánh thể, Con tín thác vào Chúa khi những gánh nặng vượt trên sức mạnh của con/ và con thấy mọi cố gắng của con đều vô hiệu.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Con tín thác vào Chúa khi những bão tố xoáy vào trái tim con/ và tinh thần con đầy sợ hãi đến tuyệt vọng.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Con tín thác vào Chúa khi trái tim con hầu như bắt đầu run rẩy/ và đôi mắt con ướt đẫm dòng lệ.

: Con tín thác vào Chúa.

HD: Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Con tín thác vào Chúa khi tất cả mọi sự mưu phản chống lại con/ và thất vọng đen tối xâm nhập linh hồn con.

: Con tín thác vào Chúa.

Hát: (Quỳ) 1. Này con là đá. Trên viên đá này Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá. Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

2. Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng (Phanxicô) Chúa gìn giữ Người tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời nay hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù. Đừng trao cho Người cho ác tâm quân thù.

Lm: Lạy Chúa là Đấng an bài mọi sự thật khôn ngoan. Chính Chúa đã chọn thánh Phêrô làm thủ lãnh các Tông Đồ, làm đá tảng để xây dựng Hội Thánh. Xin đưa mắt nhìn Đức Thánh Cha (Phanxicô). Chúa đã chọn Người để kế vị thánh Phêrô, xin ban cho Người nên đá tảng luôn luôn vững bền, để củng cố niềm tin của Dân Chúa, và làm cho các tín hữu hiệp thông với nhau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

: Amen.

Hát: 1. Đây nhiệm tích vô cùng cao quý. Nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký. Phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại. Nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa. Lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá. Tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu. Khúc tán dương cảm tạ suốt đời. Amen.

Lm: Chúng ta dâng lời cầu nguyện. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn được nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Thiên Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời.

: Amen.

(Linh mục ban phép lành MTC)

Hát: (Đứng) 1. Trái tim Cha yêu dấu phàm nhân, mà chúng con bạc nghĩa vô ân. Hỡi chúng con hỡi người tri âm. Nào hãy an ủi Cha đôi phần.

ĐK. Vâng, vâng, lòng Cha hiu hắt vì yêu chúng con. Vâng, vâng, lạy Cha chúng con yêu Cha hết lòng. Chúng con hy sinh đời sống, đền xong những nỗi bạc vong.

2. Trái tim Cha thương xót ngàn dân. Vì thế Cha sinh xuống gian trần. Liều tấm thân cứu chuộc muôn dân. Giải thoát cho khỏi tay quỉ thần.

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Báo công giáo
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Giáo phận long xuyên
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây