CHẦU THÁNH THỂ - Mùa Chay 1 - Trích “24 GIờ CHO CHÚA"

Thứ tư - 03/03/2021 03:51
CHẦU THÁNH THỂ - Mùa Chay 1 - Trích “24 GIờ CHO CHÚA"
CHẦU THÁNH THỂ - Mùa Chay 1 - Trích “24 GIờ CHO CHÚA"
CHẦU THÁNH THỂ Mùa Chay 1

Ghi chú:
Kính thưa quý cha, chúng con xin giới thiệu đến quý cha bài suy niệm giờ Chầu Thánh Thể cho ngày thứ sáu 04/03/2016 (24 giờ cho Chúa), ngày mà Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta dành ​​"24 giờ cho Chúa" để cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, đón nhận ý Chúa. 

Năm Thánh Lòng Thương Xót
Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

(Trích “24 GIờ CHO CHÚA”.
Ở đây, có chỉnh sửa và rút gọn cho phù hợp với 30 phút chầu)


*****

- Kinh Khai Mạc: (Quỳ).......

Hướng Dẫn (HD): (Ngi/ Đôi lời dẫn nhập):

Kính thưa cộng đoàn,

Mỗi khi Mùa Chay về, chúng ta nghe văng vẳng bên tai lời Chúa mời gọi: "Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh, nước mắt và than van" (Joel 2,12).

Giờ đây, chúng ta đang trong Mùa Chay thánh. Lễ Tro, với nghi thức truyền thống bỏ Tro lên đầu, khai mạc Mùa Chay Thánh, đồng thời nhắc chúng ta nhớ ba việc phải làm là: ăn chay, cầu nguyện và bố thí. Đây là ba chiều kích diễn tả ba mối tương quan giữa ta với Thiên Chúa, với anh chị em và với chính bản thân ta. Với Thiên Chúa là cầu nguyện, với tha nhân là bố thí và với chính mình là ăn chay. Ba tương quan này đồng hành với nhau và thể hiện cùng một lúc trong đời sống thường nhật của người kitô hữu.

Để sống tốt Mùa Chay Thánh, chúng ta dành thời gian cho Chúa "để cầu nguyện, để lắng nghe Lời Chúa, để đón nhận ý Chúa, và để quyết tâm thực hành những gợi ý của Đức Thánh Cha Phanxicô, là xóa bỏ sự thờ ơ. Ngài viết: “Chúng ta đừng sa vào thái độ thờ ơ lãnh đạm … đừng rơi vào trong thói quen đánh mất cảm xúc…” (x.Misericordiae Vultus số 15).

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ chúng ta: “Mùa chay là thời điểm thuận tiện, để ta cắt tỉa sự giả dối, tinh thần trần tục và dửng dưng. Cần thanh tẩy tâm hồn và cuộc sống để tìm lại căn tính Kitô, nghĩa là tình yêu thương phục vụ, chứ không phải do tính ích kỷ lạm dụng” (Trích Bài giảng của Đức Thánh Cha Lễ Tro 2016).

Vì thế, nay là thời gian thuận tiện để thay đổi hướng đi, lấy lại khả năng phản ứng trước thực tại sự dữ luôn thách thức chúng ta. Đây là thời gian hoán cải, trở về với tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân, canh tân cá nhân và cộng đoàn, để sống lòng thương xót của Chúa.

* * *
 
Thật là ý nghĩa trong giờ phút này đây, trước Thánh Thể Chúa, hiệp cùng với Mẹ Maria, thánh Giuse, Các Thánh Nam Nữ, các Tổng Thần, Quyền Thần và toàn thể đạo binh thiên quốc, chúng ta bày tỏ lòng yêu mến Chúa, chúc tụng và tung hô quyền năng Chúa, chiêm ngắm Chúa, tuyên xưng Chúa ngự thật trong phép Mình Thánh. Chúng ta thờ lạy, phủ phục và tôn thờ Chúa Giêsu ẩn mình dưới hình bánh. Chúng ta hãy cám ơn Chúa Giêsu đã trao ban chính mình cho chúng ta. Và sau hết, xin Chúa xót thương, chúc lành cho chúng ta.

Giờ đây, chúng ta khẩn cầu xin ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần, giúp chúng ta làm Giờ Thánh này cho nên.

Hát: (Qu)  1. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con, hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng, ngôi thánh đường.

ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha, tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn, tràn lan ơn thiêng.

2. Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan, tìm theo chân lý. Xa điều gian dối, luôn trung thành.

Lm: (Đặt MTC + xông hương)

Hát: CON THỜ LẠY
1. Con thờ lạy hết tình, Chúa ngự trong phép Thánh. Yêu quí nhân loại, hiến thân trong hình bánh. Nuôi hồn con tháng ngày, cho lòng con vui say: Dâng hiến Cha lành khúc hoan ca tràn đầy.

ĐK: Lòng con hân hoan mến tin một Cha. Trần gian bao nhiêu khó nguy lệ sa. Trông cậy ở Chúa giúp con mau vượt qua. Đời con tin yêu thắm trong tình Cha, ngày đêm vang lên biết bao lời ca: Dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha.

2. Cha ngự trong phép mầu, chỉ vì ơn thương mến. Ban xuống nhân loại chúng con không bờ bến. Con nguyện xin tháng ngày, thương đoàn con yếu đuối: Tha thứ muôn tội lỗi xưa nay tràn đầy.

HD: Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúng con tôn thờ, kính lạy Thiên Chúa Ngôi Cha, Đấng sáng tạo trời đất muôn vật, Ngôi Con, Đấng cứu chuộc nhân loại, Ngôi Ba, Đấng thánh hóa trần gian.

CĐ: Lạy Chúa Giêsu hiện thân của Chúa Cha,/ Chúa đang ở đây với chúng con,/ và giờ phút này,/ Chúa thấy chúng con đang ở đây với Chúa,/ trước sự hiện diện của Chúa.

HD: Đã hai ngàn năm qua, Chúa đã sẵn lòng bước lên Thánh Giá ô nhục, để rồi sau đó phục sinh, và ở lại mãi với chúng con, là những người anh chị em của Chúa. Chúng con chiêm ngắm Chúa. Chúng con thờ lạy Chúa. Chúng con yêu mến Chúa. Xin Chúa ban thêm đức tin và kiện toàn lòng tin cho chúng con, để chúng con luôn luôn xác tín rằng: Mỗi khi tham dự bàn tiệc Mình và Máu Chúa, là chúng con đón nhận chính Chúa.

CĐ: Hồi tưởng lại trong bữa tiệc Vượt Qua năm xưa,/ vì xót thương,/ Chúa đã ban Mình và Máu cho các môn đệ,/ để ở với họ "mãi mãi,/ cho đến tận thế" (Mt 8,20)./ Chúa là nguồn gốc và cùng đích của đời sống đức tin của chúng con,/ chúng con thờ lạy Chúa./ Vì không có Chúa/ chúng con không có ở đây giờ phút này,/ không có Chúa/ chúng con sẽ không hiện hữu,/ không có Chúa/ sẽ chẳng có gì,/ hoàn toàn không có gì.

HD: Chúa là Đấng mà nhờ Ngài, "vạn vật được tạo thành" (Ga 1,3). Chúa là Đấng, mà nhờ Chúa chúng con được tạo thành. Cũng vì tình yêu thương xót, mà Chúa đã trao ban cho chúng con chính Mình và Máu Chúa, ở đây giờ phút này, giữa chúng con, cho chúng con được chiêm ngắm Chúa.

CĐ: Lạy Thiên Chúa Tình Yêu,/ Đấng Giầu Lòng Thương Xót,/ chậm bất bình và rất mực khoan dung (x.Tv 103, 8 ),/ xin lấy tình xót thương/ mà ôm tất cả chúng con giờ đây đang thờ lạy Chúa,/ trong tình yêu vô biên của Chúa./ Tình yêu vĩnh cửu,/ mà Chúa Cha dành cho Chúa,/ cũng như chính Chúa dành cho Chúa Cha,/ cũng như tình yêu của Chúa Cha và Chúa đối với Chúa Thánh Thần,/ và tình yêu của Chúa Thánh Thần đối với Chúa Cha và Chúa.

HD: Tấm Bánh truyền phép được đặt trước mặt chúng ta, nói về quyền năng vô cùng của tình yêu Chúa được bộc lộ trên Thánh Giá vinh hiển. Bánh Thánh nói cho chúng ta về sự hạ mình rất khó tin của Đấng đã biến mình, chấp nhận mất tất cả, hầu chiếm hữu chúng con cho Chúa Cha.

CĐ: Lạy Mẹ Maria Trinh Nữ Rất Thánh,/ Mẹ là Đấng đầu thai Vô Nhiễm,/ từ hơn hai ngàn năm nay,/ đã chấp nhận hiến dâng mọi sự,/ hiến dâng thân xác Me,/ hầu rước lấy thân xác Đấng Sáng Tạo,/ xin giúp chúng con chiêm ngưỡng,/ xin giúp chúng con thờ lạy và yêu mến,/ Đấng đã yêu thương chúng con dường ấy,/ hầu chúng con được sống đời đời với Người.

HD: (Ngi)  Hãy tạ ơn Chúa là Đức Chúa Cha.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Hãy tạ ơn Chúa là Đức Chúa Con.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Hãy tạ ơn Chúa là Chúa Thánh Thần.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Chúa là bình an cho khắp nhân gian.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Chúa đã dựng nên trời đất muôn loài.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Chúa là ánh sáng soi chiếu muôn dân.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD:  Suối là nguồn tình yêu ân phúc chan hoà.
CĐ: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Chúa là niềm vui tha thứ lỗi lầm.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Chúa hằng đưa dân thánh của Ngài.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Hỡi người đói khát hãy đến với Ngài.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Chúa hằng an ủi sưởi ấm tâm can.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Tin Mừng Nước Chúa đổi mới đất trời.
: Vì Lòng Thương Xót muôn đời muôn kiếp.

HD: Chúa hằng tha thứ và chờ đón con về.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Với tình thương mến từ trái tim Người.
CĐ: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Con hằng cậy trông và mãi hy vọng.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Ôi tình thương Chúa không bến không bờ.
: Vì Lòng Thương Xót muôn kiếp muôn đời.

HD: Lạy Cha, chúng con tôn vinh Cha là Đấng thứ tha các lỗi lầm và chữa lành những yếu đuối của chúng con.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

HD: Lạy Cha, chúng con tônvinh Cha là Đấng từ bi nhân hậu, chậm bất bình và đầy lòng xót thương.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

HD: Lạy Cha, chúng con tôn vinh Cha là người Cha dịu hiền đối với con cái Cha.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

HD: Lạy Cha, chúng con chúc tụng Cha là Đấng duy nhất đã làm cho chúng con những điều trọng đại.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

HD: Lạy Con Một Thiên Chúa, chúc tụng Chúa đã đổ máu mình ra, mà giải thoát chúng con khỏi tội lỗi chúng con đã phạm.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

HD: Lạy Chúa Thánh Thần, chúc tụng Chúa là Đấng an ủi các tâm hồn, và xoa dịu mọi nỗi khổ đau.
: Lòng thương xót của Cha tồn tại đến muôn đời!

Hát: (Đứng) Xin cho con biết lắng nghe (Nguyễn Duy)

1. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con lúc leœ loi. Xin cho con cất tiếng lên traœ lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi.

ĐK. Lời Ngài là sức sống cuœa con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho đời con.

2. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong cuộc sống, xin cho con biết lắng nghe lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng chờ đợi và vâng nghe theo Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Lm: (hoặc HD 2): Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 13,1-9)

Khi ấy, có những kẻ thuật lại cho Chúa Giêsu về việc quan Philatô giết mấy người Galilê, làm cho máu họ hoà lẫn với máu các vật họ tế sinh. Ngài lên tiếng bảo: "Các ngươi tưởng rằng mấy người xứ Galilê bị ngược đãi như vậy là những người tội lỗi hơn tất cả những người khác ở xứ Galilê ư? Ta bảo các ngươi: không phải thế. Nhưng nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy. Cũng như mười tám người bị tháp Silôe đổ xuống đè chết, các ngươi tưởng họ tội lỗi hơn những người khác ở Giêrusalem ư? Ta bảo các ngươi: không phải thế. Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy".

Rồi, Ngài lại nói với họ dụ ngôn này: "Có người trồng một cây vả trong vườn nho mình. Ông đến tìm quả ở cây đó mà không thấy, ông liền bảo người làm vườn rằng: 'Kìa, ba năm nay ta đến tìm quả cây vả này mà không thấy có. Anh hãy chặt nó đi, còn để nó choán đất làm gì!' Nhưng anh ta đáp rằng: 'Thưa ông, xin để cho nó một năm nay nữa, tôi sẽ đào đất chung quanh và bón phân; may ra nó có quả chăng, bằng không năm tới ông sẽ chặt nó đi". - Đó là lời Chúa.

: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa..

HD 1: (Ngồi) Chúng ta cùng suy niệm về Tình yêu thương xót của Chúa.

Tin vào Tình yêu thương xót của Chúa không phải là dễ, vì khi có biết bao chuyện buồn đẫm lệ trước mắt chúng ta: các thảm kịch về tai nạn hàng không, những vụ khủng bố người giết người giã man hơn do bọn IS gây ra cho đồng loại, cách riêng những người công giáo … Chúng ta vẫn hát với niềm tin rằng: "Chúa nhân từ và thương xót". Có người hỏi, lòng nhân từ và tình thương xót của Chúa ở đâu, khi trái tim con người bị tan nát bởi những cái chết đau thương của người thân, của anh em đồng loại... thật khó để chúng ta xác tín rằng Thiên Chúa yêu thương và muốn điều tốt cho nhân loại.

Vấn nạn giả thiết rằng, sự bất hạnh xảy đến với con người là đáng. Vì vậy, khi chúng ta chứng kiến những người mắc bệnh nan y hoặc chết đột ngột, người đời hỏi: "Họ đã làm gì sai chăng?" Hay có sự trừng phạt tức khắc, mà họ phải hứng chịu? Đây không phải là điều Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng.

Vậy, làm thế nào để có thể chấp nhận và sống sự khác biệt giữa lòng thương xót của Thiên Chúa và sự bất hạnh của con người? Chúng ta còn nhớ việc Thiên Chúa giải thoát dân Ngài ra khỏi Ai Cập và cho họ đi qua Biển Đỏ ráo chân không? Liệu còn nhớ Thiên Chúa dẫn dắt dân Ngài qua sa mạc, nuôi dân bằng bánh bởi trời, và uống nước từ tảng đá vọt lên để dân đi đến tận Đất Hứa không? Chỉ cần nhớ lại những hành động Thiên Chúa trợ giúp con người, ta sẽ hiểu được. Nhưng làm thế nào, để chúng ta tin vào lòng trung thành của Thiên Chúa, và giúp chúng ta tin vào tình yêu Chúa, khi bất hạnh tấn công con người?

* * *

HD 2: Thánh Luca kể lại cho chúng ta bình luận của Chúa Giêsu về hai biến cố thời sự lúc đó. Biến cố thứ nhất là cuộc nổi loạn của vài người Galilê bị quan Philatô đàn áp giết chết; biến cố thứ hai là ngọn tháp tại Giêrusalem bị sụp đổ làm cho 18 người thiệt mạng; hai biến cố bi thảm này khác nhau, một do con người tạo ra, và một do tai nạn. Người đương thời Chúa Giêsu thường có tâm thức nghĩ rằng, tai nạn đã đổ xuống trên các nạn nhân, bởi vì họ đã phạm lỗi trầm trọng. Trái lại, Chúa Giêsu nói: "Các ngươi tưởng rằng mấy người xứ Galilê bị ngược đãi như vậy là những người tội lỗi hơn tất cả những người khác ở xứ Galilê ư? ... Cũng như 18 người bị tháp Silôe đổ xuống đè chết, các ngươi tưởng họ tội lỗi hơn những người khác ở Giêrusalem ư?" (Lc 13,2.4). Thay vì kết luận đơn giản, coi sự dữ như là hình phạt của Thiên Chúa, Chúa Giêsu hồi phục lại hình ảnh chân thực của Thiên Chúa là Đấng tốt lành, không muốn sự dữ; Người còn yêu cầu đừng coi những tai hoạ đó như là kết quả trực tiếp của tội lỗi cá nhân. Và Chúa Giêsu kết luận cho cả hai trường hợp như sau".Ta bảo các ngươi: không phải thế. Nhưng nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi, cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy" (Lc 13,3.5). Chúa Giêsu muốn dẫn những kẻ lắng nghe Người đến kết luận về sự cần thiết phải ăn năn trở lại.

Khi cái chết tấn công chúng ta, đức tin không cho chúng ta những lời giải thích hoặc an ủi chúng ta yên tâm, nhưng đức tin hỏi chúng ta: chúng ta đã làm gì trong cuộc đời, khi đang phải đối diện với cái chết vây quanh ta, bất hạnh và đau khổ tấn công và chạm đến ta?

Vâng, lạy Chúa, khi con nhìn thấy những gì xảy ra trên thế giới, các tai nạn gây đau đớn cho nhân loại và đau khổ đến với anh em của con, con nghe thấy giọng nói của Chúa nói với con: "Hãy sám hối đi. Hãy quay trở về với Chúa đi”.

(Chúng ta dành ra 1 phút thinh lặng để suy gẫm)

Hát: (Đứng) CON NAY TRỞ VỀ (Hùng Lân)

1. Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi! Con nay trở về, lòng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin, đã trót đôi phen ngã nghiêng. Bước chân hoang đàng, nay bến yêu thương tình đáp tình.

ĐK: Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con không khi nào mặc con thoái hư. Vì là bụi đất con phaœi vương tục luÿ yếu đuối. Dẫn con trên đường lành thuyœ chung ơn nghĩa muôn đời (con đã trở về Chúa ơi).

2. Con nay trở về, trở về miền đất tái sinh. Con nay trở về, về đường chính lý quang minh. Có suối nhân sinh tràn ứa, có lá hoa không tàn úa. Lúa thơm trăm mùa, thêm trái ngon hoa ngọt có thừa.

Lm (HD2): (Quỳ) Cùng hiệp nhau trước Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin.

HD 1: Lạy Chúa Giêsu, chúng con thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa, vì Chúa đã hiến dâng chính mình lên Thiên Chúa Cha làm của ăn nuôi sống chúng con. Xin cho Đức giáo hoàng (Phanxicô), các giám mục, linh mục và các thừa tác viên trong Hội Thánh, trở nên cánh tay nối dài của tình yêu thương của Chúa, và nhất là trở nên những tấm bánh được bẻ ra cho mọi người. - Xin Chúa nhậm lời chúng con.

CĐ: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

HD 1: Lạy Chúa Giêsu đang hiện trong Bí tích Thánh Thể, chúng con yêu mến Chúa. Xin ban thêm đức tin và kiện toàn lòng tin cho chúng con, để chúng con luôn luôn xác tín rằng: mỗi khi tham dự bàn tiệc Mình và Máu Chúa, là chúng con đón nhận chính Chúa. Có Chúa trong cuộc đời, chúng con có rhể sẽ nhân chứng của Chúa, giữa một xã hội, rất thờ ơ và vô cảm. - Xin Chúa nhậm lời chúng con.

: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

HD 2: Lạy Chúa Giêsu là tấm Bánh Cha trên trời ban xuống để nuôi dưỡng chúng con. Xin cho chúng con biết tận hưởng nguồn lương thực thiêng liêng cao quí này với lòng trong sạch, để ngày càng lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến, nhờ thế chúng con mới tránh được sự cám dỗ dửng dưng Khi thấy người khổ đau thì biết ra tay giúp đỡ, để mai ngày, chúng con được cùng nhau tham dự vào sự sống viên mãn trên trời. - Xin Chúa nhậm lời chúng con

CĐ: Xin Chúa nhậm lời chúng con

HD 1: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì những gì chúng con xúc phạm đến Mình Máu Thánh Chúa và tha nhân, khi chúng con dửng dưng với đồng loại và với Thiên Chúa. Xin ban Thánh Thần của Chúa cho chúng con, để Ngài giúp chúng con thêm hiểu biết về sự hiến mình của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu chúng con biến hiến thân cho nhau. - Xin Chúa nhậm lời chúng con.

CĐ: Xin Chúa nhậm lời chúng con

Lm (HD 2:) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa những ý nguyện của chúng con, xin Chúa thương đón nhận, thánh hóa và ban ơn theo thánh ý Chúa. Amen.

1. Này con là đá. Trên viên đá này Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá. Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.
2. Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng (Phanxicô) Chúa gìn giữ Người tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời nay hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù. Đừng trao cho Người cho ác tâm quân thù.

Lm (HD 1): Lạy Chúa là Đấng an bài mọi sự thật khôn ngoan. Chính Chúa đã chọn thánh Phêrô làm thủ lãnh các Tông Đồ, làm đá tảng để xây dựng Hội Thánh. Xin đưa mắt nhìn Đức Thánh Cha (Phanxicô). Chúa đã chọn Người để kế vị thánh Phêrô, xin ban cho Người nên đá tảng luôn luôn vững bền, để củng cố niềm tin của Dân Chúa, và làm cho các tín hữu hiệp thông với nhau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

: Amen.

Hát: ĐÂY NHIỆM TÍCH

1. Đây nhiệm tích vô cùng cao quý. Nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký. Phaœi kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại. Nếu giác quan không caœm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa. Lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá. Tựa khói trầm bay toœa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu. Khúc tán dương caœm tạ suốt đời. Amen.

Lm (HD 1): Chúng ta dâng lời cầu nguyện. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn được nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Thiên Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời.

CĐ: Amen.

(Linh mục ban phép lành MTC)

Hát: (Đứng) XIN VÂNG (Mi Trầm)

1. Mẹ ơi! Đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.

ĐK. Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua, hôm nay và ngày mai. Xin vâng Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm nay tương lai và suốt đời.

2. Mẹ ơi! Đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi đường đi phuœ đầy bóng tối, bẫy chông giăng tràn muôn lối xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.

----------------

Hãy ghi tâm điều này:
“Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng sống với Người. Nếu ta kiên tâm chịu đựng, ta sẽ cùng hiển trị với Người. Nếu ta chối bỏ Người, Người cũng sẽ chối bỏ ta. Nếu ta không trung tín, Người vẫn một lòng trung tín, vì Người không thể nào chối bỏ chính mình”. (2 Tm 2,8.11-13)

 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây