ĐÓN NHẬN Ý CHÚA - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 30

Thứ sáu - 22/10/2021 08:48
ĐÓN NHẬN Ý CHÚA - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 30
ĐÓN NHẬN Ý CHÚA - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 30
 ĐÓN NHẬN Ý CHÚA
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 30)
-----------------------------

Cách đây không lâu, có một cặp vợ chồng sinh được một cháu trai. Phải nói là con cầu con khẩn, bởi vì hai người cưới nhau đã lâu, sống đạo rất tử tế, nhưng cầu xin cho có một đứa con mãi mà vẫn không được. Cho nên, đến lúc người vợ mang thai, phải nói đó là một ân huệ Chúa ban.

Nhưng đến ngày sinh, rủi thay, đứa bé có tật ở bên tay phải. Các ngón tay nhỏ quá, không đủ kích thước như bàn tay kia.

Thân nhân của gia đình cho biết: Người cha của cậu bé đã ôm con và khóc như trẻ nhỏ tại nhà thương. Sau đó, bạn bè đến thăm gia đình, nhưng phải thú thực là họ rất lúng túng không biết phải nói sao cho hợp tình hợp lý, vì không biết phải chia vui hay chia buồn.

Khi đến nơi, họ chưa biết phải mở miệng như thế nào, thì mẹ của em bé đã làm cho họ bở ngở thán phục, khi bà tươi cười nói với họ:

Vợ chồng chúng tôi đã xóa khỏi đầu óc cái lý tưởng hoàn hảo, mà chúng tôi hằng ao ước. Dù gì đi nữa, cái lý tưởng kia không bao giờ có. Trong hiện tại, chúng tôi đang có trong tay một đứa con. Công việc của chúng tôi bây giờ, không phải là sống với lý tưởng, nhưng là yêu thương đùm bọc đứa con của mình.

Những con người đó đã sống đức tin của mình. Họ đã chỉ cho chúng ta thấy cung cách đối phó với hoàn cảnh trái ý của người Kitô Hữu. Không phải là bất tuân, không phải là đau buồn, không phải là than trách, nhưng là vui mừng chấp nhận như thánh ý Chúa muốn thế.

Qua kinh nghiệm đau buồn của sự việc ngoài tầm tay, ngoài ước vọng, họ đã nhận thấy được thế nào là yêu thương, như Chúa yêu thương: Đó là yêu người khác như họ đáng được yêu thương.

Lạy Chúa là Đấng dụng nên chúng con, và là Đấng cứu chuộc chúng con, xin cho chúng con luôn vui lòng chấp nhận, trong tâm tình biết ơn những phúc lành lớn nhỏ Chúa ban. Xin giúp cho chúng con đừng bao giờ đòi hỏi cho được những điều lý tưởng mới an lòng, nhưng biết bằng lòng với những thực tế trong tầm tay. Và nhất là biết khôn ngoan đọc được thánh ý Chúa, trong mọi biến cố của cuộc sống. Amen.

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=oJkO8t9UgJw


 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Báo công giáo
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây