THÁNH THIỆN - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 28

Thứ sáu - 22/10/2021 06:51
THÁNH THIỆN - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 28
THÁNH THIỆN - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 28
THÁNH THIỆN
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 28)
-----------------------------------

Hai vợ chồng kia lấy nhau đã nhiều năm, mà không sinh được một đứa con nào cho vui cửa vui nhà.

Năm ấy, có một vị tư tế đến thăm. Ông này đã được họ giúp đỡ nhiều lần.

Sau khi đã đãi vị tư thế một bữa cơm tươm tất, hai vợ chồng đã nói với ông: Xin ngài, khi hành hương lên đền thờ, hãy cầu nguyện với Thần Linh cho vợ chồng tôi có được một đứa con.

Khi vị tư tế lên đến đền thờ, ông cầu nguyện cho vị ân nhân của mình như sau:

Tâu lạy Thần Linh, vợ chồng người đó rất tử tế đối với con. Con xin Người thương xót họ, và cho họ có con để vui cửa vui nhà.

Vị thần linh trả lời một cách nghiêm nghị và dứt khoát:

“Theo như số đã định, thì gia đình đó không có con”

Năm năm sau, vị tư tế đó lại lên đường đi hành hương một lần nữa, và cũng dừng lại ở gia đình ấy. Thấy có hai đứa bé đang nô đùa ở trước sân nhà, ông hỏi: Con của ai vậy ?

Người cha trả lời: Con của chúng tôi đó.

Vị tư tế bở ngỡ.

Người đàn ông mới nói: Năm năm trước, khi ngài từ biệt chúng tôi, thì có một vị nổi tiếng thánh thiện, đã đến làng này. Chúng tôi đón tiếp ông. Và hôm sau, trước khi từ giã chúng tôi, ông đã chúc lành cho hai vợ chồng chúng tôi. Và những đứa con này, là kết quả của sự chúc lành đó.

Nghe thế, vị tư tế hối hả lên đền thờ và trách vị Thần Linh: “Tại sao ngài đã bảo, là số của họ là không có con, mà bây giờ họ có cả hai đứa”.

Khi vị Thần Linh nghe thế, mỉm cười và nói: “Có lẽ, một thánh nhân nào đó đã làm như thế. Các Thánh Nhân có thể làm thay đổi số mệnh người đời".

Đời sống đạo đức, thánh thiện, gương mẫu của chúng ta, cũng có thể thay đổi được nếp sống của những người chung quanh.

Chúa Giêsu đã từng căn dặn những kẻ tin theo Người:

“Chúng con phải sống thế nào, để cho mọi người nhìn vào chúng con, mà ngợi khen Cha chúng con ở trên trời”. (Matthêu 5,6).

Lời khuyên đó càng đúng hơn bao giờ hết. Vì đã có một thời, người ta hâm mộ những lời giảng thâm thúy hùng hồn của các nhà truyền giáo. Rồi có một thời, người ta cải tà quy chính, trước những điều kỳ lạ xảy ra trước mắt. Nhưng ngày nay, người ta sẽ tin Chúa nhiều hơn, nhờ đời sống lành thánh của những người biết Chúa.

Đời sống gương mẫu của người Kitô Hữu, có thể thay đổi được vận mệnh của người khác: Từ không biết Chúa, đến nhận biết, tôn thờ, và yêu mến Chúa để đạt được hạnh phúc Thiên Đàng.

Đời sống đó, còn có thể thay đổi được cả vận mạng của thế giới, từ lòng tị hiềm, ghen ghét, chiến tranh, chém giết nhau, đến yêu thương, xây dựng, đùm bọc, nâng đỡ nhau.

Đời sống gương mẫu đạo đức của chúng ta có ảnh hưởng sâu xa đến niềm tin của những người khác, và làm cho mầu nhiệm cứu độ nơi Đức Kitô được hiển linh cho muôn dân trên toàn cõi địa cầu.

Lạy Chúa, xin cho chúng con xác tín rằng: Mỗi người chúng con, là một ánh sao sáng, một sứ giả loan truyền ơn Cứu Độ và Tình Thương của Chúa cho mọi người.

Vậy, trước tiên, xin Chúa tha thứ cho chúng con, vì đã bao lần chúng con sống, không những đã không chứng  minh cho người khác khác sự hiện hữu của Chúa,  hiện hữu tình thương của Chúa, mà còn làm nhơ danh đạo Chúa.

Xin cho chúng con biết sống nêu gương mẫu cho mọi người, trước tiên cho những người thân yêu trong gia đình của chúng con, bằng đời sống hòa thuận, thương yêu nhau, hạnh phúc trong tình yêu mến Chúa và yêu mến nhau. Rồi từ đó, lan tỏa cho những người xung quanh chúng con. Amen.

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=nFYiFlIBa1U


 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Báo công giáo
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây