CHUYỆN HIẾU THẢO CỦA VỊ TỒNG THỐNG NỔI TIẾNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 369

Thứ sáu - 14/10/2022 02:57
CHUYỆN HIẾU THẢO CỦA VỊ TỒNG THỐNG NỔI TIẾNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 369
CHUYỆN HIẾU THẢO CỦA VỊ TỒNG THỐNG NỔI TIẾNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 369
CHUYỆN HIẾU THẢO CỦA VỊ TỒNG THỐNG NỔI TIẾNG
 (Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 369)
-------------------------------------

Bạn thân mến,

Có một câu chuyện thật cảm đổng, về George Washington, một trong những nhà anh hùng của nền độc lập Hoa Kỳ, và là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, được kể như sau:

Sau những trận chiến cam go nhất, giữa những công việc nặng nề của một nguyên thủ quốc gia, ông thường về nhà thăm viếng và trò chuyện lâu giờ với người mẹ già.

Một hôm, ngạc nhiên về sự gắn bó của ông đối với mình, mẹ ông đã đặt câu hỏi như sau:

"Tại sao con lại chịu khó mất hằng giờ như vậy, để ngồi bên cạnh mẹ?".

Vị tổng thống của nước Mỹ đã trả lời như sau:

"Thưa mẹ, ngồi bên cạnh mẹ để lắng nghe mẹ nói, không phải là một việc mất giờ. Bởi vì, sự thanh thản và lòng tốt của mẹ dạy con, để con còn muốn tiếp tục sống".

*****

Bạn thân mến,

Sự vội vã lên đường của Mẹ Maria để đi thăm người chị họ đang cưu mang trong lúc tuổi già, là biến cố khai mạc sứ mệnh của Mẹ (Lc 1, 39-56): Sứ mệnh luôn có mặt để phù trợ giúp đỡ con người:

- Sự hiện diện ấy đã củng cố niềm tin của bà Isave.

- Sự hiện diện ấy đã đem lại niềm an ủi vô bờ cho Gioan Tẩy giả.

Bên cạnh Chúa Giêsu, từ việc cưới Cana, cho đến dưới chân thập giá, và những ngày đầu của Giáo Hội, Mẹ luôn có mặt để nâng đỡ, để ủi an, để củng cố niềm tin của mọi người.

Một cách âm thầm, nhưng vô cùng gần gũi, ngày nay lúc nào Mẹ cũng có mặt trong Giáo Hội và trong từng phút giây của cuộc sống chúng ta.

Mỗi lần nhắc đến biến cố Mẹ lên đường, đến viếng thăm bà Isave, mỗi người Kitô chúng ta được mời gọi để tin tưởng hơn bao giờ hết sự hiện diện đầy ưu ái của Mẹ, có sức mang lại cho chúng ta niềm vui, sự can đảm để tiếp tục dấn bước trong cuộc lữ hành trần gian này.

Những lúc mệt mỏi trong cuộc sống, những lúc tối tăm bao trùm cuộc sống, những lúc hụt hẫng, đến độ không còn biết nương tựa vào ai, chúng ta hãy chạy đến với Mẹ. Một vài Kinh Kính Mừng, mà chúng ta có thể chỉ đọc một cách máy móc, đó chính là những giây phút chúng ta đến ngồi bên Mẹ. Ðó không là những phút giây vô ích, trái lại sự thanh thản của Mẹ, lòng quảng đại của Mẹ sẽ là nguồn nâng đỡ chúng ta.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là nguồn an ủi, là nguồn cậy trông của chúng con. Xin Mẹ nhắc chúng con biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ, nhất là mỗi khi chúng con gặp gian nan khốn khó. Amen.

-------------------
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây